Viðhorf almennings áfram jákvætt til sundferða stómaþega

Nýleg könnun sem Gallup framkvæmdi fyrir Stómasamtökin sýnir að almenningur er áfram jákvæður til sundferða stómaþega, en sama könnun var framkvæmd árið 2015.

Könnunin sýnir að vitund og þekking fólks á stóma hefur aukist þessi þrjú ár þar sem nú segjast um 96% svarenda þekkja það að einhverju leiti. Áhugavert er að konur hafa meiri þekkingu á stóma og að 18-24 ára hafa minni þekkingu en aðrir aldurshópar.

Minni háttar breytingar hafa orðið á viðhorfi til fundferða stómaþega þar sem aðeinns 2,4% svarenda voru neikvæðir. Áberandi var að helst voru það einstaklingar sem vissu lítið um stóma sem voru neikvæðir og kom þá helst fram að það væri skortur á hreinlæti, hættu á smithættu og að pokar væru ekki öruggir. Þá viðurkenndu sumir svarenda að viðhorf þeirra væri eingöngu byggt á fáfræði.

Hægt er að skoða niðurstöður könnunarinnar hér.